Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên sử dụng loại nào

5:13 chiều | Tháng Sáu 9, 2021 |

Gỗ tự nhiên có độ bền cao mang vẻ đẹp tự nhiên trong khi gỗ công nghiệp giá thành hợp lý, đa dạng chủng loại. Vậy gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên sử dụng loại nào? Dưới đây là một số thông tin do Tân Minh Chính tổng hợp nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hai loại vật liệu này.

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp loại nào tốt hơnGỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp loại nào tốt hơn

 Ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp 

– Ưu điểm 

Ưu điểm nổi bật nhất của gỗ tự nhiên là có độ bền cao, nhất là những loại gỗ quý như: Đinh Hương, pơmu, trắc, gụ… Dù tiếp xúc với các điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nước độ bền của gỗ cũng được đảm bảo.

Hơn thế, đối với những người sành và có hiểu biết về gỗ thì gỗ tự nhiên có một vị trí đặc biệt, nó thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của người dùng. Thực tế ở các biệt thự sang trọng hay trong những gia đình người giàu có gỗ tự nhiên vẫn được ưu tiên sử dụng hơn gỗ công nghiệp.

Về tính thẩm mỹ gỗ tự nhiên mang lại sự ấm cúng, sang trọng vẻ đẹp thể hiện ở từng đường vân, thớ gỗ. Vẻ đẹp này mang nét tự nhiên và được duy trì lâu dài. Có nhiều loại gỗ càng dùng lâu càng đẹp. Thêm nữa gỗ tự nhiên có kích thước phong phú, người thợ có thể tùy thích mà chạm trổ, điêu khắc những đường nét.

Với gỗ công nghiệp ưu điểm lớn nhất là giá cả hợp lý. Việc gia công trên gỗ này dễ dàng hơn tốn ít chi phí và thời gian. Đồng thời với các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp có thể sản xuất ngay và đồng loạt do phôi gỗ đã có sẵn thợ không mất nhiều thời gian bào và gia công.

Nội thất phòng ngủ gỗ công nghiệpGỗ công nghiệp màu sắc đa dạng – không cong vênh co ngót

>>> Xem – Mẫu phòng ngủ đẹp: Tại đây

Gỗ công nghiệp cũng không cong vênh, co ngót nên người thợ dễ tạo mặt phẳng, màu sắc khác nhau.

Nội thất gỗ công nghiệpNội thất gỗ công nghiệp – Bền – Đẹp – Giá thành hợp lý, phù hợp với không gian nội thất hiện đại

Hơn thế, nội thất gỗ công nghiệp thường được thiết kế hiện đại, đơn giản phù hợp với số đông người dùng.

– Nhược điểm 

Tuy nhiên, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Nếu không xử lý tốt thì gỗ dễ cong vênh, co ngót trong khi gỗ công nghiệp cũng có hạn chế là độ bền không được như gỗ tự nhiên.

Nội thất gỗ tự nhiênNội thất gỗ tự nhiên – Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm

>>> Xem – Nội thất gỗ tự nhiên: Tại đây

 Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên sử dụng loại nào 

Từ những phân tích trên chúng ta đã nhận thấy mỗi loại gỗ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bởi thế để trả lời câu hỏi gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên sử dụng loại nào rất khó. Điều này khách hàng nên tự xem xét dựa trên các yếu tố: Chi phí, Điều kiện sử dụng, sở thích

Chẳng hạn với những người có mức tài chính vừa phải thích sự hiện đại đơn giản có thể sử dụng gỗ công nghiệp. Trong khi đó nếu bạn muốn thể hiện đẳng cấp muốn những sản phẩm đồ gỗ của mình có nét độc đáo riêng thì lại nên dùng gỗ tự nhiên.

Giường ngủ kiểu nhậtGiường ngủ kiểu nhật – Gỗ công nghiệp cao cấp – Giá rẻ

>>> Xem thêm – Mẫu giường ngủ đẹp: Tại đây

Dù là nội thất gỗ tự nhiên hay nội thất công nghiệp nếu biết cách chọn đúng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đều đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và chất lượng. Vì thế hãy tìm đến với Tân Minh Chính khi bạn có nhu cầu về đồ gỗ nội thất, chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Thông tin liên hệ:

  • VPGD: BT3.6 Thiên Đường Bảo Sơn, Nam An Khánh, Hà Nội
  • Xưởng gỗ công nghiệp 1: KCN làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Xưởng gỗ công nghiệp 2: Thôn 3 làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Xưởng gỗ tự nhiên 3: Thôn 9 làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913 455 880  
  • https:// tanminhchinh.com

Xem thêm:

.