Gỗ công nghiệp plywood và kinh nghiệm lựa chọn vật liệu làm nội thất

10:08 sáng | Tháng Sáu 1, 2021 |

Gỗ công nghiệp plywood là gì? Ưu nhược điểm của nó ra sao? ứng dụng thế nào?… Tất cả những thông tin đó sẽ được làm rõ trong bài viết sau. Cùng đọc để hiểu được vì sao loại gỗ này ngày càng được người dùng lựa chọn  và ứng dụng rộng rãi.

Gỗ công nghiệp plywoodGỗ công nghiệp plywood được tạo nên từ nhiều tấm ván mỏng

Gỗ công nghiệp plywood là gì?

Plywood theo tiếng Việt có nghĩa là gỗ dán hay ván ép. Đây là một loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ nhiều tấm gỗ mỏng khoảng 1mm, cùng kích thước. Những tấm gỗ này được xếp chồng lên nhau và dùng keo chuyên dụng để tạo nên mối liên kết vững chắc. Tiếp đến, chúng được ép dưới nền áp suất và nhiệt độ cao, tạo nên một khối vững chắc khó tách rời.

Gỗ này ra đời từ năm 1980 tại Newyork nhưng mãi đến khoảng năm 1990 chúng mới có mặt tại Việt Nam. Tấm gỗ có độ dày khác nhau từ 3mm đến khoảng 25 mm; dài từ 2.135mm hoặc 2.440mm; Rộng từ 915mm hoặc 1.220mm.

Để sản xuất ra gỗ người ta phải dùng tới 4 công đoạn: ép nóng, xử lý bề mặt ván ruột, phủ veneer mặt và xử lý hoàn thiện. Các bước này được thực hiện cẩn trọng, tỷ mỉ với máy móc hiện đại đảm bảo chất lượng cho sản phẩm tối ưu nhất.

Ván ép plywood gỗ có chóVán ép plywood gỗ óc chó – Sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ 

Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp plywood

Không phải ngẫu nhiên mà một loại vật liệu mới lại được sử dụng ngày càng rộng rãi. Ngày nay, không chỉ các căn hộ chung cư mà ngay đến cả những căn biệt thự sang trọng cũng dùng nội thất gỗ polywood . Vậy sản phẩm này có ưu điểm gì nổi bật:

Ván ép plywood gỗ sồiVán ép plywood gỗ sồi 

Độ bền

Gỗ này được đánh giá có độ bền lâu dài, cứng và có khả năng chống cong vênh, mối mọt cũng như biến dạng tốt.

Chống ẩm tốt

Đây là loại gỗ công nghiệp được đánh giá cao với khả năng chống ẩm, chịu nước vượt trội. Với loại gỗ này người ta có thể ngâm trong nước vẫn đảm bảo độ bền

Thi công nhanh 

Gỗ dễ thi công, lắp ráp với khả năng bắt vít và bám keo tốt. Nó cũng có khả năng uốn cong nên thích hợp sử dụng làm nhiều đồ vật.

Giá hợp lý

Giá cả của gỗ khá cạnh tranh so với các loại gỗ ghép hay MDF.

Bên cạnh đó thì gỗ công nghiệp Plywood cũng có một số nhược điểm như màu sắc không đồng đều và đẹp mặt như một số loại gỗ công nghiệp khác. Nếu tiến hành sản xuất không đúng quy trình kỹ thuật thì gỗ dễ cong vênh, dễ bị tách lớp và mối mọt.

Nội thất ván ép plywood gỗ óc chóNội thất ván ép plywood gỗ óc chó

Gỗ công nghiệp plywood được ứng dụng khá rộng rãi, chúng có thể được dùng để sản xuất tủ quần áo, giường, tủ thậm chí được dùng trong môi trường ẩm ướt như đóng thuyền ghe hay tạo khuôn bê tông. Nó cũng được sử dụng cho những sản phẩm cần ổn định và chịu lực như sàn, vách.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp plywood hoặc tìm hiểu thêm thông tin thì vui lòng liên hệ với nội thất Tân Minh Chính

Mẫu tủ bếp hiện đạiMẫu tủ bếp hiện đại – chất liệu ván ép plywood phủ veneer gỗ óc chó

Với kinh nghiệm hơn 25 năm trên thị trường, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, có bảo hành với mức giá tại xưởng.

Thông tin liên hệ:

  • VPGD: BT3.6 Thiên Đường Bảo Sơn, Nam An Khánh, Hà Nội
  • Xưởng gỗ công nghiệp 1: KCN làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Xưởng gỗ công nghiệp 2: Thôn 3 làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Xưởng gỗ tự nhiên 3: Thôn 9 làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913 455 880  
  • https:// tanminhchinh.com

 

 

Xem thêm:

.