Gỗ công nghiệp melamine có độc hại không, có tốt cho sức khỏe không

5:42 chiều | Tháng Sáu 3, 2021 |

Gỗ công nghiệp melamine có độc hại không là lo lắng của nhiều người khi sử dụng. Vậy thực hư về thông tin này như thế nào? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viêt sau để an tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng chúng.

Gỗ công nghiệp melamineGỗ công nghiệp melamine có độc hại không ?

 Gỗ công nghiệp melamine là gì? 

Trước khi làm rõ thông tin gỗ công nghiệp melamine có độc hại không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về loại vật liệu này. Thực ra, đây là sự kết hợp giữa cốt gỗ công nghiệp và lớp phủ chính là melamine.

Trong đó melamine là một hợp chất hữu cơ bền vững và ít tan trong nước. Đi cùng chất này là keo melamine được dùng để gia tăng độ bền, chống cháy và thấm nước. Gỗ được phủ bề mặt này không chỉ đẹp mắt, sáng bóng mà còn gia tăng độ bền, chống trầy xước.

Phân loại gỗ công nghiệp Melamine 

Gỗ công nghiệp Melamine có hai loại thường và loại chống ẩm. Chúng có màu sắc đa dạng, bền màu lại chống trầy xước, chống ẩm, nhiệt tột nên đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống.

Melamine màu sắc đa dạngMelamine màu sắc đa dạng – Sản phẩm được ứng dụng rất rộng rãi trong thi công nội thất đồ gỗ

 Gỗ công nghiệp melamine có độc hại không ?

Từ lâu một số người dùng có định kiến không tốt về gỗ công nghiệp. Họ lo lắng về độ bền và tính an toàn của sản phẩm này. Thông tin này xuất phát từ một số ý kiến cho rằng  trong gỗ công nghiệp Melamine có hợp chất hóa học Fomandehit hay Formaldehyde hoặc formol .

Những chất này có thể bay hơi và chuyển sang thể khí ngay ở điều kiện bình thường. Chúng không có màu nhưng có mùi cay. Nếu hít phải chất này lâu dài rất có hại cho sức khỏe thậm chí có thể gây ung thư. Nhiều nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng tiếp xúc trong thời gian dài thì dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng cho da, hô hấp, bạch cầu và dễ gây ung thư phổi, họng… Nếu phụ nữ có thai hít phải chất này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Những điều cần được làm rõ trong quy trình sản xuất gỗ công nghiệp Melamine 

Thực tế, trong quy trình sản xuất gỗ công nghiệp Melamine có sử dụng keo trộn bột có chứa Formaldehyde. Tuy nhiên, lượng chất này đã được kiểm soát rất cẩn thận và nghiêm ngặt. Người ta quy định một lượng nhất định chất này mà hoàn toàn đảm bảo rằng nó không thể gây hại cho con người khi tiếp xúc thường xuyên.

Bởi vậy khách hàng không cần băn khoăn lo lắng gỗ công nghiệp melamine có độc không. Tuy nhiên điều chúng ta cần làm là lựa chọn các loại gỗ chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để an tâm. Tránh dùng các loại gỗ trôi nổi, không đảm bảo chất lượng, không được kiểm soát.

Muốn mua những sản phẩm thật sự chất lượng, an toàn cho sức khỏe khách hàng cần tìm đến các cơ sở sản xuất uy tín. Và Tân Minh Chính là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Tủ quần áo gỗ công nghiệpTủ quần áo gỗ công nghiệp phủ melamine – An toàn cho sức khỏe

>>> Xem thêm – Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp melamine: tại đây

Chúng tôi cam kết nguyên liệu nhập vào chất lượng đảm bảo với đầy đủ giấy tờ chứng minh. Vì thế, khách hàng có thể an tâm sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm từ xưởng gỗ công nghiệp Tân Minh Chính còn được đánh giá cao bởi chất lượng, giá thành. Vì thế bạn đừng ngại đến và cảm nhận nhé.

Thông tin liên hệ:

  • VPGD: BT3.6 Thiên Đường Bảo Sơn, Nam An Khánh, Hà Nội
  • Xưởng gỗ công nghiệp 1: KCN làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Xưởng gỗ công nghiệp 2: Thôn 3 làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Xưởng gỗ tự nhiên 3: Thôn 9 làng nghề Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913 455 880  
  • https:// tanminhchinh.com

 

Xem thêm:

.