Những vật liệu phổ biến sử dụng sản xuất bộ giường tủ gỗ công nghiệp

10:37 sáng | Tháng Hai 1, 2023 |

Thị trường hiện nay khá ưa chuộng dòng gỗ công nghiệp bởi bản thân nó mang lại sự thẩm mỹ, công năng và giá thành tiết kiệm hơn nhiều so với dòng gỗ tự nhiên. Bạn muốn tìm hiểu về thiết kế và sản xuất của nội thất giường tủ gỗ công nghiệp. Cùng Nội thất Tân Minh Chính đi vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những lợi thế tuyệt vời của gỗ công nghiệp trong sản xuất giường tủ gỗ công nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Nội thất gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên. Đặc biệt với sự ngày càng khan hiếm của gỗ trong tự nhiên thì lựa chọn gỗ công nghiệp là góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.

Có độ bền ưu việt

Nội thất gỗ tự nhiên thường dễ bị cong vênh, mối mọt đối với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Do đó, trước khi đóng thành nội thất, gỗ cần phải được xử lý và gia công thật kỹ. Nội thất gỗ tự nhiên hiện này thường có độ bền không cao, ngoại trừ 1 số loại gỗ cao cấp như: gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ hương,… Tuy nhiên, giá thành nội thất của những loại gỗ này khá cao.

Để tiết kiệm chi phí thì lựa chọn gỗ ép công nghiệp là sự lựa chọn không tồi. Hiện nay, các dòng gỗ Hdf, Mdf,… mang đến độ bền cao, khả năng chống mối mọt và cong vênh tốt. Đặc biệt khi kết hợp với các lớp phủ bề mặt như: Veneer, Laminate, Acrylic,… mang đến khả năng chống ẩm cực tốt cho nội thất phòng ngủ của bạn.

Tùy biến nhiều phong cách từ hiện đại đến tân cổ điển

Với nội thất gỗ công nghiệp phổ biến dùng cho phong cách hiện đại. Bởi gỗ ép công nghiệp không thể chạm trổ, điêu khắc được như gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng cho không gian tân cổ điển đơn giản, sử dụng dòng gỗ công nghiệp mang đến sự thanh mảnh, tinh tế cho căn phòng ngủ.

Thi công nhanh chóng

Mẫu giường tủ gỗ công nghiệp đẹp thiết kế với kích thước chuẩn xác rất dễ ghép nối, do đó, thi công cũng nhanh chóng hơn. Đặc biệt tấm gỗ công nghiệp có khối lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên nên dễ dàng hơn trong việc vận chuyển, nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp thi công lắp đặt.

Những vật liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất bộ giường tủ gỗ công nghiệp

Bộ giường tủ gỗ công nghiệp cốt MFC

 • Cấu tạo của MFC: Gỗ tự nhiên xay thành dăm, trộn với keo chuyên dụng và ép theo quy cách.
 • Tính chất của MFC: Không co ngót, chịu lực vừa phải, ít mối mọt. Bề mặt MFC có độ phẳng mịn tương đối cao. MFC có cạnh thường dễ bị sứt mẻ, khả năng chịu ẩm tương đối kém.
 • Phân loại: MFC thường và MFC chống ẩm.
 • Độ dày thông dụng của ván MFC: 9mm, 12mm, 18mm và 25mm.

Hiện nay MFC ít được sử dụng trong nội thất gia đình nói chung và phòng ngủ nói riêng vì độ bền kém.

Bộ giường tủ gỗ công nghiệp cốt MDF

 • Cấu tạo của ván MDF: Gỗ tự nhiên loại thường được nghiền mịn, trộn với keo chuyên dụng ép gia cường theo quy cách.
 • Tính chất: Ít mối mọt, không nứt, không co ngót, tương đối mềm, chịu lực yếu, dễ gia công. Bề mặt có độ mịn, phẳng cao.
 • Độ dày thông dụng: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm.
 • Phân loại: MDF thường và MDF chống ẩm.

Hiện nay cốt gỗ MDF được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất bởi ưu điểm vượt trội của nó cộng thêm giá thành rất hợp lý.

Combo giường tủ gỗ công nghiệp cốt HDF

 • Cấu tạo của HDF: Cành và cây gỗ tự nhiên loại thường được nghiền mịn, sau đó trộn với keo chuyên dụng và ép với hiệu suất cao.
 • Tính chất HDF: Không co ngót, cong vênh, không nứt, rất cứng, chống ẩm và chịu nhiệt tốt.
 • Độ dày thông dụng của ván HDF: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm.

>>>>Xem thêm: giường tầng gỗ công nghiệp

Nội thất Tân Minh Chính chuyên nội thất giường tủ gỗ công nghiệp giá tốt

Nội thất Tân Minh Chính chúng tôi đáp ứng được những tiêu chí khiến khách hàng hài lòng trong quá trình hoàn thiện nội thất giường tủ gỗ công nghiệp.

Giúp khách hàng tối ưu chi phí

Sản xuất trực tiếp cho chúng tôi làm chủ được mẫu mã sản phẩm, đảm bảo tính khả thi của thiết kế mà không cần tốn nhiều thời gian xác nhận với bất kỳ đối tác nào, với mọi nhu cầu của khách hàng, từ phong cách thiết kế nội thất hiện đại tới tân cổ điển.

Xem thêm:

.